Top 10 Plugin SEO WordPress hiệu quả nhất hiện nay

Đối với phần lớn các website WordPress hiện nay, đặc biệt là các website được xây dựng để bán hàng, hoặc để kiếm tiền thụ động từ Google. Việc website “chuẩn SEO” là vô cùng quan trọng. Và để cho các quản trị viên tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức chuẩn SEO trang web của mình. Hiện nay, ngày càng nhiều các Plugin SEO WordPress đã được ra đời và phát triển. Tuy nhiên, liệu trong số các Plugin đó, đâu mới là những Plugin chuẩn SEO trang web tốt nhất?. Hãy cùng với THEME WP tìm hiểu cụ thể nhé

10 Plugin SEO WordPress tốt nhất hiện nay

I. Plugin Yoast SEO

Plugin SEO WordPress

Nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách 10 Plugin SEO WordPress hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Plugin Yoast SEO. Đây là plugin miễn phí phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với hơn 5 triệu lượt cài đặt đã kích hoạt và được xếp hạng 4.7 sao cho những gì mà nó đã làm được. Với ưu điểm dễ dàng cho những người mới bắt đầu sử dụng, nhưng chỉ có thể thực hiện được các tùy chọn nâng cao với những người dùng chuyên nghiệp. Các chức năng chính của Yoast SEO có thể kể đến như sau:

 • Tối ưu hóa keyword: Người dùng có thể tối ưu hóa bài đăng của mình với một tiêu đề thân thiện với công cụ tìm kiếm. Và các yếu tố như meta description và meta keywords chính xác, đạt hiệu quả cao nhất.
 • Snippet: Hiển thị cho người dùng bản xem trước để biết được trang sẽ được hiển thị như thế nào trên trang kết quả tìm kiếm của Google.
 • Kiểm tra khả năng đọc của bài viết: phân tích phần nội dung của bạn dựa trên những nguyên tắc Flesch-Kincaid. Đảm bảo content của bạn thực sự dễ đọc.
 • Cập nhật một cách liên tục: Plugin SEO WordPress Yoast SEO được cập nhật 2 tuần một lần. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng biết được trang web của mình đã được tối ưu hóa bằng cách dùng các thuật toán mới nhất của Google.

Ngoài các tính năng miễn phí nêu trên, người dùng cũng có thể mua gói dịch vụ cao cấp với giá chỉ 89 USD. Lúc này, người dùng có thể thể nhận được các cải tiến và tính năng bổ sung như: đề xuất các liên kết nội bộ, insight của nội dung, truy cập miễn phí trong 1 năm để được hỗ trợ 24/7…

II. The SEO Framework Plugin

Plugin WordPress

Khác với các Plugin SEO WordPress tính phí, The SEO Framework Plugin cung cấp gần như tất cả các dịch vụ miễn phí, nhưng lại không hề có quảng cáo hay yêu cầu nâng cấp. Plugin này giúp người dùng tự động tạo ra tiêu đề, meta description, URL chuẩn SEO và thực hiện các chức năng SEO điển hình. Chỉ cần tùy chỉnh ở phần cài đặt khi bắt đầu, phần còn lại là vô cùng đơn giản. Nếu như các tính năng mặc định không đủ để bạn sử dụng, bạn có thể dùng những tùy chọn nâng cao thông qua phần tiện ích mở rộng, bao gồm:

 • Hỗ trợ chế độ ẩn danh (Incognito mode).
 • Tích hợp plugin AMP.
 • Theo dõi các bình luận spam
 • Phân tích SEO cho trang web
 • Cài đặt SEO nội bộ.

III. Plugin SEO WordPress All in One SEO Pack

all in one SEO pack

Đúng với tên gọi của mình, plugin này có đủ mọi thứ để tối ưu hóa website của bạn. All in One SEO Pack đã có tới hơn 3 triệu lượt cài đặt đã được kích hoạt và được xếp hạng 4.5. Một số chức năng nổi bật mà plugin này cung cấp:

 • Tích hợp cả Sitemap và Google Analytics.
 • Tính năng Bad bot blocker ngăn website khỏi bị làm chậm bởi những con bot
 • Chức năng URL Canonical ( thành phần HTML để khai báo URL gốc của trang web bị trùng lặp nội dung với công cụ tìm kiếm).
 • Tự động hóa một cách dễ dàng meta tag.
 • Bật/ tắt tính năng theo nhu cầu của bạn.

Plugin SEO WordPress này vô cùng thân thiện với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải bỏ chút thời gian để làm quen với phần giao diện làm việc.

IV. Plugin Rank Math

https://themewp.vn/

Rank Math có lẽ là Plugin SEO WordPress mạnh mẽ nhất hiện có trên thị trường. Rank Math sở hữu cả một trình hướng dẫn thiết lập để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình cài đặt, giúp bạn nhanh chóng làm quen hơn với Plugin này. Bên cạnh đó, Plugin này còn có giao diện người dùng vô cùng bắt mắt, giúp cho công việc của bạn đỡ nhàm chán hơn.

Một số tính năng nổi bật của Rank Math:

 • Tích hợp sẵn công cụ Google Search Console
 • Chuyển hướng (301, 302, 307, 410, 451)
 • Tích hợp khai báo Schema Markup.
 • Xem trước thẻ cho 2 trang mạng xã hội Facebook và Twitter

V. Plugin W3 Total Cache

Plugin w3 total cache properties

Website của bạn có tốc độ tải trang càng nhanh thì thứ hạng trên công cụ tìm kiếm càng cao. Có rất nhiều quản trị viên bỏ qua yếu tố này và kết quả là trải nghiệm của người dùng với trang web trở nên xấu đi, và mất đi lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Plugin SEO WordPress W3 Total Cache hỗ trợ hoạt động cache của website, tích hợp CDN…Qua đó, nhiều dữ liệu được gửi tới server và database được giảm đi khiến cho tốc độ tải website được tăng lên.

VI. Plugin SEO Optimized Image

Plugin Image Optimization for SEO

Hình ảnh có thể khiến cho nội dung của website hay của 1 bài đăng trở nên trực quan, thú vị hơn và gia tăng lượng khách truy cập cho website. Mô tả hình ảnh là một yếu tố xếp hạng vô cùng quan trọng đối với Google. Plugin SEO WordPress Optimized Image giúp cho bạn cập nhật tất cả hình ảnh một cách tự động.

Plugin này không tạo ra database entries (mục cơ sở dữ liệu) bổ sung nên sẽ không làm chậm trang web. Kết hợp với Smush Image Compression and Optimization (Plugin nén ảnh được nhiều người sử dụng nhất trên WordPress) sẽ giúp cho website của bạn trở nên nhẹ hơn.Chúng tôi liệt keePlugin này trong danh sách plugin SEO WordPress tốt nhất bởi vì nó nhanh, nhẹ, và có thể nén file hàng loạt.

VII.  Plugin Google XML Sitemaps

Plugin Google XML Sitemaps

Plugin SEO WordPress này sẽ giúp cho bạn tự động tạo ra sitemap XML cho website và thông báo cho công cụ tìm kiếm mỗi khi được cập nhật. Có thể hiểu đơn giản rằng, nó giúp cải thiện cấu trúc website của bạn, khiến cho website của bạn dễ được tìm thấy hơn. Chính Google còn đặc biệt khuyên các nhà quản trị viên nên dùng những plugin này cho các website lớn. Các website có chứa nhiều nội dung truyền thông và archive và website mới có link nội bộ (internal link) bị hạn chế.

VIII. Plugin SEO WPtouch Mobile

Plugin WPtouch Mobile

Độc giả hiện nay truy cập website từ nhiều thiết bị khác nhau. Trong đó, smartphone là một trong những thiết bị phổ biến nhất trên thế giới. Đó là lý do tại sao website cần đảm bảo phải có được giao diện thân thiện với người dùng. Khi mà lượng khách truy cập qua các thiết bị có màn hình nhỏ ngày càng nhiều. Plugin WPtouch Mobile giúp cho bạn tự động thêm giao diện cho thiết bị di động vào trang web WordPress. Bạn  có thể tùy chỉnh các cài đặt mà không phải thay đổi bất kỳ dòng code nào. Quan trọng hơn, Plugin SEO WordPress này được chính Google khuyên dùng.

IX. All in One WP Security Firewall

Plugin All in One WP Security Firewall

WordPress mặc dù là một nền tảng an toàn, nhưng bạn cũng không được chủ quan. Hãy đảm bảo rằng website của bạn không gặp phải bất cứ vấn đề nào cả. Plugin này sẽ giúp cho bạn thêm các bộ lọc bảo mật tài khoản người dùng. Hay các thông tin đăng nhập, cơ sở dữ liệu..

Bạn hoàn toàn có thể chọn sử dụng các cài đặt cơ bản. Hoặc cũng có thể chọn cài đặt nâng cao tùy vào nhu cầu của mình. Plugin SEO WordPress này sẽ không làm chậm website của bạn và lại còn hoàn toàn miễn phí.

X. Broken Link Checker

Plugin-broken-link-checker

Quá trình SEO không chỉ có liên quan đến keyword và content. Mà nó còn bao gồm toàn bộ trải nghiệm người dùng khi truy cập website của bạn. Nghĩa là, các liên kết bị hỏng (Broken Link). Hay các hình ảnh bị thiếu là những điểm bất lợi rất lớn cho hiệu suất SEO. Google đánh giá rằng website bị quản lý kém. Plugin Broken Link Checker có thể giúp cho bạn khắc phục được sự cố này một cách nhanh chóng.

Plugin này sẽ giúp bạn tập hợp những liên kết bị hỏng và bị thiếu trong một danh sách. Tại đó bạn có thể dễ dàng thực hiện các hành động cụ thể như xóa, chỉnh sửa. Nó cũng gửi thông báo qua email cho bạn mỗi khi phát hiện ra sự cố. Đây cũng là một trong số những plugin SEO WordPress tốt nhất và quan trọng nhất.

Xem Thêm: Hướng dẫn sử dụng plugin Duplicator để Backup Và Restore cho Website WordPress

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua 10 Plugin SEO WordPress hiệu quả nhất hiện nay. Hãy bổ sung ngay những Plugin mà chúng tôi vừa giới thiệu. Để giúp website của bạn trở nên thân thiện hơn trong mắt công cụ tìm kiếm nhé. Đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo về các thủ thuật WordPress của THEME WP nhé

5/5 - (4 bình chọn)
facebook-icon
zalo-icon
zalo-icon