Thay đổi độ dài mô tả trang danh mục bài viết trong theme flatsome

Mặc định trong theme Flatsome khi chúng ta list phần danh mục bài viết số lượng ký tự trong phần mô tả bài viết bị giới hạn 15 ký tự. Trường hợp bạn cần tùy chỉnh rút ngắn hay thêm số lượng ký tự thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

độ dài mô tả bị giới hạn

 

Với các theme bình thường khi gặp trường hợp này. mọi người dễ dàng dùng filter để thay đổi số lượng ký tự. Chúng ta thường chèn vào file function.php đoạn mã sau:

add_filter( 'excerpt_length', 'smile_prefix_excerpt_length' );
function smile_prefix_excerpt_length() {
return 50;
}

Tuy nhiên với theme Flatsome điều này không thay đổi được số lượng ký tự như mong muốn. Vì bản thân Flatsome sử dụng thư viện riêng của nó để hiển thị nội dung. Nên cách làm sẽ như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào phần Flatsome / Themes Options / Blog / Blog Archive để xem trang danh mục đang sử dụng loại Layout nào:

kiểm tra layout blog

Bước 2: Sau khi đã biết được loại Layout của danh mục, trên thư mục chứa code của website, các bạn vào phần: Wp-content/Themes/Flatsome/Template-parts/Posts :

vào đường dẫn theme

Tại đây, sẽ có các file PHP với tên tương ứng với tên các Layout ở bước 1, các bạn chỉ cần mở file PHP tương ứng để tiến hành chỉnh sửa.
Lưu ý: Để những chỉnh sửa này không bị mất khi các bạn update themes, các bạn hãy copy File cần chỉnh sửa, sau đó qua themes con (Thư mục flatsome-child), tiến hành tạo 1 thư mục với với tên tương ứng: Template-parts / Posts , sau đó copy file archive cần chỉnh sửa vào đây, và tiến hành mở file để chỉnh sửa.
Khi mở file lên, bạn sẽ thấy một dòng shortcode. Để thay đổi độ dài mô tả, các bạn thêm 1 đoạn shortcode tương ứng: excerpt_length=>’100′ , với 104 là độ dài của đoạn mô tả, bạn có thể thay đổi tùy ý.

Sửa code thay đổi độ dài mô tả

Ngoài ra, để có thể ẩn ngày tháng, các bạn thêm đoạn: show_date=>”false” , hoặc để thay đổi ngày tháng thành text, các bạn thêm đoạn: show_date=>”text”.

5/5 - (3 bình chọn)
facebook-icon
zalo-icon
zalo-icon