Tiêu chí mua Theme WordPress phù hợp với bạn

Để hạn chế sai lầm khi mua theme WordPress bất kỳ, bạn cần ít nhất một bộ tiêu chuẩn để đánh giá theme có đáng mua hay không. Với những theme miễn phí sử dụng để học tập hay vọc vạch giai đoạn đầu cũng tạm ổn tuy nhiên nếu bạn đòi hỏi theme có độ tuỳ biến cao và chuyên biệt cho nhu cầu của bạn, đồng thời có nhiều chức năng cao cấp khác thì việc lựa chọn theme trả phí sẽ là lựa chọn tốt.
Để hạn chế đầu tư vào những theme trả phí nhưng chất lượng thấp. Thì Themewp.vn sẽ chia sẽ tới bạn 1 số tiêu chí giúp bạn chọn Theme phù hợp, bạn có thể tham khảo trước khi quyết định mua theme wordpress nhé.

Bạn mua theme WordPress từ ai ?

Bạn mua theme WordPress từ ai ?

Thông thường theme wordpress được phát triển bởi:

 • Công ty. Sẽ là MỘT ĐIỂM CỘNG nếu theme đó phát triển bởi công ty bởi vì bạn biết được rằng theme được hậu thuẫn bởi nguồn nhân lực và tài chính tốt. Mức độ rủi ro theme đột ngột ngừng phát triển sẽ thấp hơn. Tốc độ sửa lỗi, chăm sóc khách hàng, minh bạch thì công ty luôn đáng tin cậy hơn là cá nhân. Tuy nhiên, cần lưu ý là có một số công ty chỉ đứng vai trò môi giới trung gian và chia hoa hồng doanh thu cho những cá nhân độc lập.
 • Cá nhân. Đây là những lập trình viên chuyên theme WordPress muốn bán theme WordPress do mình phát triển. Họ có thể bán qua chính website của mình hay thông qua chợ (Ví dụ: Themeforest). Theme do cá nhân phát triển về mặt chi phí có thể rẻ hơn chút tuy nhiên trong tương lai xa xác suất cao là họ sẽ ngưng phát triển vì bận với các dự án theme khác. Đây là một điểm trừ, tuy nhiên vẫn còn xem xét các yếu tố khác nữa.

Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ

Dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khi mua theme wordpress

Theme không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định bởi vì những bản cập nhật mới nếu không qua qui trình testing kỹ lưỡng sẽ gây ra nhiều lỗi. Thậm chí dù đã testing vẫn có lỗi.
Bên cạnh đó các plugin và mã nguồn WordPress cũng không ngừng cải tiến thông qua các bản cập nhật cũng có thể gây ra xung đột với theme.
Khi đó bạn sẽ nghĩ ngay đến việc báo lỗi và nhận hỗ trợ từ phía phát triển theme để tìm cách sửa lỗi nhanh nhất. Thông thường các nhà cung cấp theme sẽ có những phương thức hỗ trợ sau:

 • Live Chat. Một trong dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, nơi bạn có hỏi trực tiếp kỹ thuật viên hay nhân viên chăm sóc khách hàng để giải quyết lỗi nhanh nhất có thể. Bạn có thể trò chuyện với nhân viên chăm sóc trước khi quyết định mua sản phẩm để kiểm tra thời gian phản hồi và thái độ phản hồi như thế nào.
 • Support Ticket. Là dạng mà bạn điền form và gửi phiếu hỗ trợ cho đội ngũ hỗ trợ, bạn được cấp cho một số ID duy nhất. Bạn có thể kiểm tra phiếu của bạn có được xử lý hay chưa qua cổng đăng nhập dành riêng cho khách hàng hoặc qua email. Khuyết điểm của support ticket là bạn bạn bị hạn chế trong giao tiếp khi giải thích vấn đề chi tiết qua email so với Live Chat.
 • Liên Hệ qua email.  Không hẳn là điểm trừ bởi vì mang tính cá nhân cao hơn, tuy nhiên email bạn có thể bị trôi trong hộp thư của nhân viên hỗ trợ và khi bạn biết điều đó thì bạn đã bất mãn với dịch vụ. Bạn cần lưu ý điểm này.
 • Hỗ trợ bằng forum. Cách hỗ trợ phổ biến nhất đối với các theme miễn phí trên WordPress. WordPress đã tạo sẵn forum cho mỗi theme và plugin và bạn có thể post báo cáo lỗi lên đó để nhờ tác giả theme hỗ trợ. Cách hỗ trợ này bị hạn chế vì thông tin bạn bị public chứ không riêng tư.

Đặc biệt ƯU ÁI cho nhà cung cấp có Live Chat hoặc ít nhất cũng có Support Ticket bởi vì tốc độ phản hồi nhanh và cảm giác được tôn trọng hơn.

Theme wordpress có phù hợp với bạn hay không?

Theme wordpress có phù hợp với bạn hay không?

Một số bạn khi mua theme WordPress hay quên mất theme có hợp với nhu cầu của mình hay không? Bạn chọn chỉ vì theme đẹp và khi phát hiện theme không phù hợp thì đã lỡ mua.

Thông thường theme có 2 loại:

 • Theme đa mục đích. Là theme có thể sử dụng cho rất nhiều mục đích nói chung khác nhau như blog, thương mại điện tử, sản phẩm,…
 • Theme chuyên biệt. Là theme bạn chỉ sử dụng để với một mục đích duy nhất như thương mại điện tử, báo chí, blog,…

Theme đa mục đích sẽ giúp bạn chuyển đổi mục đích sử dụng khi bạn cần mà không cần mua theme mới. Nhược điểm của theme đa mục đích là không mang bản sắc độc đáo hay quá chuyên biệt một ngành nghề nào đó. Theme mang tính chất chung chung.

Theme chuyên biệt giúp bạn bám sát nhu cầu của bạn nhất và tạo bản sắc riêng, bên cạnh đó cũng thường tích hợp những công cụ hỗ trợ kèm theo theme, giúp bạn có thể khác biệt hoá website và tiết kiệm với những plugin hỗ trợ đi kèm.

Theme wordpress có được cập nhật thường xuyên hay không?

Theme wordpress có được cập nhật thường xuyên hay không?

Để tránh trường hợp này bạn cần kiểm tra trang changelog của theme. Làm sao để kiểm tra? Thông thường trang changelog thường được trưng bày ở phần Footer của trang chủ nhà cung cấp hoặc thông tin trên các chợ bán Theme.

Trang changelog cho thấy những thông tin gì?

 • Tần suất cập nhật và sửa lỗi theme. (Càng dày đặt càng tốt. Chứng tỏ tác giả vẫn đang tập trung phát triển theme)
 • Ngày cập nhật gần nhất. (Càng gần càng tốt.)
 • Có những cập nhật lớn hay không. (Càng nhiều càng tốt. Chứng tỏ vẫn còn rất nhiều tiềm năng tương lai)
 • Thời gian theme phát triển đến bây giờ. (Càng lâu càng tốt. Cho thấy theme đã ổn định)

Nếu nhà cung cấp theme không có trang changelog sẽ nhận ngay một điểm trừ bởi vì thiếu sự minh bạch và thiếu thông tin cho khách hàng.

Ví dụ: bạn hãy xem trang change log của Theme Flatsome tại đây.

Lộ trình phát triển theme wordpress trong tương lai như thế nào?

Lộ trình phát triển theme wordpress trong tương lai như thế nào?

Không quá nhiều công ty sẽ cho bạn thấy kế hoạch phát triển của họ bởi vì sợ tiết lộ bí mật kinh doanh.

Nhưng với một công ty minh bạch, họ vẫn có thể cho bạn thấy lộ trình phát triển của họ ở mức độ thông tin đủ dùng cho khách hàng tiềm năng. Họ sẽ tiết lộ những thông tin chung về tính năng sắp phát hành tránh và các bản cập nhật lớn tiếp theo.

Cần chú ý là theme đang ở giai đoạn nào trong lộ trình phát triển( thử nghiệm, mới phát hành, ổn định). Bạn không nên mua theme nếu theme trong giai đoạn thử nghiệm bởi vì theme sẽ phát sinh rất nhiều lỗi và thời gian để theme trở nên ổn định là khá dài.

Số lượng người mua, đánh giá

Đây là tiêu chí khá quan trọng khi lựa chọn theme để mua

Số lượng người mua, đánh giá

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng số lượng người mua, sử dụng nhiều, lượt đánh giá tốt là theme đấy cũng tốt. Bạn nên lựa chọn những theme này, để kiểm tra mức độ sử dụng rộng rãi của theme,  đánh giá từ người dùng bạn có thể search trên google, các cộng đồng, forum cũng như lượt đánh giá, lượt sale từ chợ bán theme đó.

Sự tương thích, lỗi và chất lượng code sau khi mua theme wordpress?

Sự tương thích, lỗi và chất lượng code sau khi mua theme wordpress?

Cách tốt nhất để kiểm tra theme là sử dụng thử và trải nghiệm theme. Bạn cần tự kiểm tra quá trình sử dụng và tuỳ chỉnh theme có những lỗi phát sinh nào hay không.

Mộ số tính năng quan trọng bạn kiểm tra sơ bộ là:

 • Responsive. Giao diện responsive của theme có hoạt động tốt hay không.
 • Javascript. Bạn cân dùng Inspection để kiểm tra xem cho dấu chấm than đỏ nào hay không.
 • Tương thích. Kiểm tra có plugin nào gây lỗi xung đột hay hay không, có làm chậm back-end WordPress hay không.
 • Tuỳ chỉnh. Customize cần đảm bảo bạn có thể tuỳ biến được header, blog, footer, sidebar dễ dàng.

Nếu theme có cộng đồng trên Facebook, Forum hãy kiểm tra xem cộng đồng có những than phiền nào hay không.
Nếu tất cả đều hoàn hảo thì bạn có thể yên tâm theme được viết khá tốt, ít lỗi và ổn định.
Ngược lại, nếu có lỗi và bạn phát hiện được hãy thử liên hệ support và tiện thể trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ.

Mua Theme WordPress ở đâu ?

Mua Theme WordPress ở đâu ?

Dưới đây Themewp.vn sẽ tổng hợp danh sách địa chỉ mua theme wordpress được rất nhiều blog ở Việt Nam tin dùng và đánh giá tốt. Themewp.vn cũng đã từng sử dụng một số nhà cung cấp theme bên dưới và cảm thấy rất hài lòng. Mời các bạn tham khảo:

Mythemeshop : Theme ở đây rất dễ cài đặt và hỗ trợ nhiều layout cho web cá nhân lẫn tin tức, đặc biệt hỗ trợ SEO rất tốt. Ngoài ra, Mythemeshop còn cung cấp hơn 33 theme và plugin wordpress miễn phí cho bạn. Đây là địa chỉ mua theme wordpress tốt nhất rất đáng để bạn đầu tư.

Theme Junkies: Nhắc đến Theme Junkies này thì khỏi phải nói. Theme ở đây cũng được nhiều blog sử dụng, Giá theme ở đây rất rẻ. Chỉ với $49 là bạn có thể tải tất cả các theme ở đây, không có thời hạn. Nếu bạn có ít money, thì chỉ cần bỏ ra $24/năm là có thể sử dụng thoải mái các theme rồi.

ThemeForest : Nhắc đến Themeforest là nhắc đến chợ theme. Ở đây, có thể nói là chợ theme wordpress lớn nhất thế giới hiện nay. Ngoài theme wordpress, bạn có thể mua template html, các mã nguồn mở như joomla, opencart, shopify, magento… từ hàng trăm nhà phát triển.

Elegant Themes: Nhà cung cấp này nổi tiếng với bộ kéo thả Divi Builder, bạn có thể làm tất cả mọi thứ với bộ kéo thả này từ web cá nhân, tin tức, công ty hay bán hàng.

StudioPress: Genesis Framework – cái tên quá quen thuộc đối với những ai sử dụng theme wordpress. Theme tuy được thiết kế rất đơn giản nhưng bên trong lại vô cùng bá đạo, tốc độ load nhanh chưa đến 2s, code cho SEO chuẩn nhất.

ThemeIsle: Như những nhà phát triển khác, ThemeIsle cũng phát triển riêng cho mình bộ Option rất tiện lợi. Hiện tại, ThemeIsle có khoảng hơn 40 theme premium về nhiều thể loại

Templatemonster: Như Themeforest, Templatemonster giống như một cái chợ theme WordPress. Bắt đầu bán theme từ năm 2006. Khi mua theme bạn sẽ được đội ngũ hỗ trợ rất tốt. Ở đây có nhiều thể loại như blog, landing page, công nghệ, bán hàng… để bạn lựa chọn.

Themewp.vn: Địa chỉ mua theme wordpress việt hóa, buid sẵn từ flatsome giá rẻ, với nhiều ưu đãi, phù hợp với người việt, những bạn cần mua theme làm web nhằm tiết kiệm chi phí. Đặc biệt dành cho các cá nhân, đơn vị, Freelancer làm trong mảng thiết kế Website nhằm kiếm lợi nhuận, tiết kiệm thời gian. Khi mua theme tại đây được đội ngũ hỗ trợ rất nhiệt tình.

Kết luận

Trên đây là những tiêu chí để bạn cần xem xét trước khi mua một Theme WordPress. Tuy liệt kê khá dài dòng nhưng bạn có thể tóm gọn lại với một quy trình như sau:
Check xem ai tạo ra theme đó -> Xem qua roadmap nếu có -> Xem qua changelog page nếu có -> Xem đánh giá từ cộng đồng, người mua -> Tự đánh giá theme có phù hợp hay không -> Cài đặt theme và tự trải nghiệm -> Tìm kiếm lỗi -> Liên hệ thử với nhà cung cấp theme để kiểm tra thái độ và phong cách làm việc. Nếu tất cả đều pass, bạn đã có đủ lý do để đầu tư mua theme WordPress này rồi.
Ngoài ra nếu bạn cần mua theme Việt hóa giá rẻ chất lượng, đừng quên ghé thăm tại Themewp.vn để lựa chọn cho mình 1 mẫu theme phù hợp nhé !

facebook-icon
zalo-icon
zalo-icon