Cài đặt SSL miễn phí trên Hosting cPanel

Dịch vụ Hosting tại AZHOST.VN luôn được cung cấp tính năng cài đặt SSL miễn phí thông qua chứng chỉ của Let’s Encrypt, được tích hợp sẵn vào cPanel. Với chứng chỉ SSL miễn phí, website của bạn sẽ bảo mật hơn với người dùng, và không bị đánh giá là Không an toàn khi truy cập trên trình duyệt.

Để có thể xem trạng thái cài đặt SSL, bạn sẽ cần đăng nhập vào cPanel, tìm mục SSL/TLS Status.

Cài đặt SSL miễn phí trên Hosting cPanel
Cài đặt SSL miễn phí trên Hosting cPanel

Tại đây, bạn sẽ thấy có các tên miền báo màu đỏ (chưa cài đặt thành công) và màu xanh lá cây (cài đặt thành công). Với các tên miền chưa cài đặt thành công, bạn có thể xem nguyên nhân ở cột phải.

Để chạy lại tính năng tự cài SSL một lần nữa, bạn có thể chọn các tên miền báo màu đỏ và ấn nút Run AutoSSL ở phía trên.

Thiết lập trong WordPress

Nếu bạn dùng website WordPress thì sau khi cài đặt SSL hoàn tất, hãy chèn đoạn sau vào tập tin wp-config.php của website và thay example.com thành tên miền của bạn.

define('WP_HOME','https://example.com'); define('WP_SITEURL','https://example.com');

Lưu ý: Thay example.com bằng tên miền của bạn

Chữ https bị trắng và không hiện ổ khóa trên trình duyệt

Trường hợp website đã hỗ trợ giao thức HTTPS rồi nhưng chữ https bị trắng thì có nghĩa là trên trang của bạn còn một số liên kết chưa chuyển sang HTTPS. Bạn hãy ấn phím F12 hoặc click chuột phải vô website chọn Inspect Element và chọn Console. Bạn sẽ thấy một số liên kết đang là http và hãy sửa lại nó thành https.

Và ở WordPress có sẳn một Plugin tên Really Simple SSL hỗ trợ chuyển hướng link mà Plugin tìm thấy, bạn có thể cài đặt lên và kích hoạt.

Cài đặt SSL miễn phí trên Hosting cPanel

Sau khi kích hoạt plugin này thì các lỗi liên kết HTTPS trên website sẽ được khắc phục.

Chúc các bạn thành công.

facebook-icon
zalo-icon
zalo-icon